Điều mình sợ nhất trước khi có em bé

babydiaper

Trước khi em bé ra đời có rất nhiều việc đáng lo lắng một cách rất nghiêm túc. Em bé và mẹ sẽ khoẻ không? Em bé sẽ bú thoải mái không? Mẹ sẽ có đủ sữa không? Em bé sẽ ngoan, học giỏi, giữ gìn vệ sinh thật tốt không? Lớn lên làm người tốt bụng, thông cảm với người khác, có cố gắng giúp đỡ những người xung quanh nó không? v.v.

Tuy nhiên, có một điều đàn ông Tây sợ nhiều nhất trên thế giới là cứt của em bé có thối không? Tôi sẽ chịu nổi việc thay tã không?

Vấn đề này có lẽ khó tin với người Việt vì trong văn hoá Việt Nam, chuyện đi cầu, đi tè, buồn nôn rất bình thường. Bao nhiêu lần rồi, mình nghe người Việt nói đến những chủ đề này khi đi chơi, uống cà phê hay là cả khi đang ăn! Những đề tài này ở bên Tây kiêng nói, người ta thấy những hoạt động ấy quá cá nhân và hơi đáng xấu hổ một chút. Tất nhiên, thực sự không có gì đáng xấu hổ đâu. Mình ăn suốt ngày và không đi vệ sinh thì bụng của mình sẽ nổ và mình sẽ chết hay sao? Hơn nữa, ai cũng phải đi vệ sinh mấy lần một ngày thì ngại nói đến vấn đề đó để làm gì? Về điều này, văn hoá Tây nên học theo văn hoá châu Á. Mặt khác, văn hoá châu Á cũng có rất nhiều đề tài kiêng nói ví dụ vấn đề ở trong gia đình, tình dục mà người Tây bàn luận khá thoải mái.

Bây giờ mình nên quay lại với điều cứt của em bé. Giống nhiều đàn ông khác ở bên Séc, mình cũng hối hộp về vấn đề giữ gìn vệ sinh cho con trước khi vợ đẻ. Cuối cùng mình nhận ra rằng thật may mắn là em bé mới sinh ra chỉ uống sữa mẹ thôi và vì thế nó vẫn chưa thối. Trong trường hợp tệ nhất cái mùi giống mùi sữa tươi bị để lâu ở một chỗ nào có nắng và bị hư rồi. Vậy thì vẫn chịu được. Tuy nhiên, sau khi con bắt đầu ăn mắm tôm thì mình có thể bó tay thật.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s