Vợ Chồng Son

cap-vo-viet---chong-tay-sieu-hanh-phuc-khien-ca-khan-phong-vo-oa-vo-chong-son8-1505786628-width600height328

Chào các bạn, từ khi chương trình “Vợ Chồng Son” phát lên mình đã và đang được rất nhiều phản ứng và bình luận. Đa số là phản ứng tích cực, những phản ứng tiêu cực cũng có nhưng hiếm lắm, có lẽ mình sẽ làm một bài về cái đó sau.

Nhiều bạn khen mình đẹp trai, dễ thương, chồng tốt làm cho mình thấy mình được tâng bốc quá, cảm ơn các bạn rất nhiều. Tuy nhiên, có một việc nữa mình muốn chia sẻ với các bạn. Có mấy bạn gái bình luận rằng họ muốn lấy chồng Tây giỏi như mình nhưng thực tế họ có thể bị loạn rồi. Mình cố gắng nói về vấn đề đó trên chương trình “Vợ Chồng Son” rồi nhưng phần đó bị cắt ra vì lời đó chả có gì hài hước.

Mình không có ý nói xấu phụ nữ miền Bắc. Chỗ nào cũng có người tốt và người xấu. Cái đó không phù thuộc địa lý. Kinh nghiệm của mình với phụ nữ Việt Nam chưa đủ để nói chung về miền Nam và miền Bắc. Mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm riêng của vì thấy nó khá buồn cười và có thể sử dựng câu “sư tử Hà Đông” được.

Mình nghĩ đàn ông trên thế giới khi sinh ra đều như nhau hết. Chỉ vì tại nước Tây bình đẳng giới phát triển hơn nên phụ nữ Tây không chấp nhận chịu khổ và hy sinh dễ như phụ nữ ở Việt Nam. Nếu mình ra đời tại Việt Nam và từ bé ai cũng khuyên mình phải cố gắng học giỏi và kiếm nhiều tiền và phần còn lại mẹ, chị gái hay là vợ làm thì mình chắc chắn khá vui và không làm gì hết ở nhà vì rửa bát hay lau nhà là công việc chán như con gián. May mắn hay không may mắn, tiêu chuẩn làm đàn ông ở bên Tây cao hơn, mình cũng phải cố gắng học chăm chỉ và được công việc tốt nhưng nếu không muốn độc thân mãi mãi thì cũng bắt buộc tham gia công việc ở nhà một chút.

Ở trên TV vợ mình kể rằng mình không có điều gì xấu nhưng đây là cảm giác chủ quan của em ấy thôi. Hơn nữa, bọn mình rất hợp nhau và khá là giống nhau. Mình khá là bừa bãi nhưng vợ không phiền, nhà mình không giống phòng phẫu thuật nhưng cả hai đều thấy thoải mái thì không có vấn đề gì hết. Mình có nhiều bạn bè nam và nữ trên khắp nơi thế giới và nếu vợ ghen tỵ như nhiều phụ nữ Việt thì chắc không thể tìm hạnh phúc với mình được. Mình không quan tâm đến vật chất nhiều, không thích mua sắm, không mua nhẫn kim cương cho vợ, không đi xe vespa hay là xe BMW và chắc sẽ không bao giờ sẽ như vậy, nhiều phụ nữ không thể chấp nhận được điều đó.

Hơn nữa, mình 32 tuổi rồi, có nhiều kinh nghiệm cuộc sống, đi du lịch, du học nhiều rồi. Đi quán bar hay nhậu cũng khá chán rồi, tán gái cũng biết rồi (thực tế là trong cuộc sống mình cũng làm mấy con gái vô cùng buồn vì lúc đó chưa có trách nhiệm và chưa sẵn sàng nghiêm túc với họ). Tuy nhiên, hiện nay ở độ tuổi này mình cực kỳ sẵn sàng lấy vợ và có con. Nhiều người Việt vội quá, lập gia đình lúc 20 tuổi và sau đó ngạc nhiên họ không hạnh phúc.

Công việc của mình khá linh hoạt, nếu mình phải đi làm từ sáng đến tối cả vào ngày chủ nhật cho gia đình mua gạo được thì chắc cũng không thể chăm sóc con nhiều. Quan trọng hơn nữa là vợ mình cực kỳ giỏi làm chủ của cửa hàng thời trang SODAPOP tại Sài Gòn thì cũng cần tập trung đến việc làm. Nếu mình để cho vợ làm hết việc ở nhà và sau đó em ấy phải lo cửa hàng nữa thì mình đáng xấu hổ hay sao?

Cuối cùng, mình học tiếng Việt và nghiên cứu về văn hoá Việt Nam 8 năm rồi. Vì vậy, có lẽ mình hiểu những yêu tố của văn hoá và truyền thống Việt Nam sâu hơn nhiều người Việt. Tuy nhiên, các bạn làm quen với một anh Tây mới qua Việt Nam thì dù sao anh ấy cực kỳ dễ thương, hiền và tốt bụng nhưng chắc chắn các bạn vẫn sẽ gặp nhiều mâu thuẫn về văn hoá và ý thức.

Vì vậy, các bạn đừng xem ai là Tây hay ai là Ta nhưng hãy tập trung đến cuộc sống bản thân. Theo kinh nghiệm của mình, khi các bạn thấy thực sự hạnh phúc và hài lòng về bản thân mình thì cái gì trong cuộc sống cũng sẽ thành công.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s