Tại sao con gái Việt Nam nên chú ý trước khi “săn Tây”?

skeletal-601213_1920

Trong bài trước mình viết rằng mình được rất nhiều phản ứng tích cực và một số phản ứng tiêu cực sau khi tham gia chương trình “Vợ Chồng Son”. Ngoài hai loại phản ứng đó mình còn nhận được khá nhiều phản ứng đặc biệt kiểu sau.

Hơi nhiều bạn phụ nữ khen đàn ông Tây và chê đàn ông Việt Nam. Có mấy bạn nói rằng họ có giấc mơ được lấy chồng Tây. Hơn nữa, có mấy bạn đàn ông phàn nàn mình làm những con gái xung quanh họ hơi bị điên và mình gây cho đàn ông VN gặp khó khăn khi đi tìm vợ.

Mình đã nói rồi rằng ở bên Tây đàn ông được giáo dục từ bé giúp việc làm ở nhà, đối xử với phụ nữ một cách nhẹ nhàng, tôn trọng. Ở Việt Nam phụ nữ từ bé bị bắt nấu ăn, dọn dẹp, phục vụ đàn ông. Như vậy, đàn ông lại tưởng họ là vua không cần làm gì hết vì mẹ, vợ, chị gái em gái sẽ chăm sóc họ. Ở bên Tây, phụ nữ không sợ bị ế như ở đây và tiêu chuẩn của họ khi chọn bạn trai cao hơn. Đàn ông Tây không biết đối xử dịu dàng với phụ nữ, không tôn trọng họ, không biết chăm sóc nhà sẽ gặp khó khăn khi đi tán gái. Vì vậy, họ sẽ không được yêu, không được làm tình và cuối cùng họ sẽ buồn vô cùng.

Nói như vậy, có lẽ, việc cuới đàn ông Tây vẫn có vẻ khá hấp dẫn những các bạn đừng quên chúng ta sống ở châu Á. Đa số đàn ông Tây mà muốn lấy vợ, lập gia đình và xây dựng mối quan hệ ổn định thì đã làm như thế ở Châu Âu rồi và chưa chắc chắn tất cả những người đàn ông đó đều sẽ làm chồng tốt. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn lấy chồng Tây thì giải pháp an toàn nhất là đi nước ngoài, cố gắng hiểu văn hoá và ngôn ngữ địa phương và tìm chồng ở đó luôn.

Bây giờ mình sẽ cố gắng làm cho các đàn ông Việt Nam hạnh phúc bằng cách mô tả vài loại đàn ông Tây sống ở châu Á mà các bạn nên suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định cưới. Chắc chắn, mình chỉ chia sẻ ý kiến chủ quan, có lẽ mình hoàn toàn sai và mình có thể bị chửi bởi nhiều đàn ông Tây đang sống ở Việt Nam (nhưng thực tế là khả năng này ít vì chắc ít người đó sẽ có thể đọc và hiểu bài băng tiếng Việt này).

  1. Tây đi công tác – Nguy cơ lớn nhất của nhóm đàn ông này là họ có vợ ở nhà rồi nhưng họ giả vờ không có vì họ muốn thử hú hí với cô gái Việt. Ngoài vấn đề này ra, săn Tây đi công tác có khả năng hạnh phúc cao nhất vì những người này bình thường thực sự quan tâm đến văn hoá Việt Nam, cố gắng học tiếng và hiểu ý thức của người địa phương.
  2. Thầy giáo – nhóm đàn ông này ở Việt Nam khá lớn và vẫn khá an toàn. Những đàn ông này bình thường khá trẻ, chưa có vợ và điều quan trọng nhất họ định ở lại Việt Nam ít nhất là mấy tháng đến vài năm. Như vậy, bạn sẽ có thời gian để làm quen với người đó kỹ hơn và xem hai bạn hợp với nhau như thế nào. Nhưng vấn đề của nhóm này khá giống Tây ba lô ở dưới. Nhiều khi họ còn quá trẻ để lấy vợ hay là ý định của họ là dạy ở nhiều nơi nhưng chỉ trong vòng thời gian ngắn thôi.
  3. Tây ba lô – những đàn ông này quá trẻ hay là quá “tự do” để lấy vợ. Họ có thể dễ thương, duyên dáng nhưng họ quý tự do hơn hạnh phúc gia đình. Bạn có thể may mắn gặp ai đó như thế, chán lang thang rồi và muốn lập gia đình nhưng cái khả năng bạn sẽ trở thành một trải nghiệm thú vị thôi thì rất cao. Hơn nữa, Tây ba lô hiếm khi có nhiều tiền, kiếm tiền không phải là mục đích của họ. Đôi khi họ uống rượu hay dùng ma tuý. Mình không có vấn đề gì với rượu và cần sa nhưng mình có thể tưởng tượng được rằng những cô gái muốn lập gia đình một cách đàng hoàng sẽ có ý kiến khác.
  4. Tây lớn tuổi – những đàn ông này bình thường có một gia đình ở bên Tây rồi nhưng khi họ đến 50-60 tuổi, họ đấu tranh với tuổi già bằng cách đòi vợ trẻ tuổi. Họ bỏ gia đình ở bên Tây và đi tìm vợ ở châu Á. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ được gặp một đàn ông dễ thương đẩy đủ vật chất nhưng nếu không may mắn thì có thể gặp ai đó sẽ đối xử với bạn như với ôsin hay là nô lệ. Sau đó, bạn sẽ thấy đáng lẽ bạn nên lấy chồng là đàn ông Việt nào đó thì hơn. Điều tiện lợi về những đàn ông này là họ sẽ giúp bạn qua nước ngoài và sau đó họ chết sớm nhưng khả năng bạn sẽ trải qua tình yêu như sét đánh với họ hơi thấp.
  5. Sexpat – Những đàn ông này nguy hiểm nhất vì họ chỉ muốn lợi dụng bạn về việc tình dục. Họ tải Tinder hay AsianCupid trước khi họ sang châu Á chơi và liên lạc với mấy phụ nữ ở mỗi chỗ họ thăm để được chắc chắn rằng họ sẽ được hú hí ở khắp mỗi nơi. Bạn có thể tập tiếng Anh với những người này. Họ chắc sẽ mời bạn đi ăn cái gì đó ngon hay là đi chơi ở chỗ nào thú vị nhưng không bao giờ đi dặm hỏi với bố mẹ của bạn. Hơn nữa, ở đây có một nguy cơ rất lớn là bệnh tình dục vì những người này trong một tuần có nhiều người yêu hơn cô Kiều trong cả đời. Vì vậy, bạn nên cẩn thận và giữ gìn sức khoẻ. Hơn nữa, bạn đừng tin rằng ở Tây 2 người mới gặp nhau lần đầu tiên và lên giường với nhau ngay là chuyện bình thường. Chắc chắn nhiều trường hợp như thế xẩy ra nhưng không phải ai cũng như thế. Hơn nưa, quá ít người cưới nhau sau trải nghiệm như thế. Nếu bạn gặp đàn ông Tây mà cố gắng rủ bạn lên giường vào đêm đầu tiên thì đó là dấu hiệu khá chắc chắn rằng 2 bạn sẽ không cần tổ chức tiệc cưới. Điều quan trọng nhất là sự cẩn thận kẻo bị lây bệnh…

Mình cũng nói ở trong bài trước rồi rằng văn hoá Tây và văn hoá Việt khác nhau hoàn toàn và cả nếu 2 người thực sự yêu nhau, họ sẽ gặp nhiều khó khăn về ngôn ngữ, ý thức, truyền thống v.v. đến mức quan hệ đó cuối cùng bị hỏng. Không có nhiều người Tây mê ăn bún đậu mắm tôm và chè bưởi hay là về quê bằng xe nằm giường bé tí. Không có nhiều người Tây thấy thoải mái khi ăn trên sàn hay ngồi chơi trên một chiếu với cả gia đình… Đa số đàn ông Tây không chịu gửi tiền cho các cụ, ông, bà, bác, cô, chú, dì, mợ, cậu, anh, chị, em, cháu, chắt, chút, chít khi nào họ cần. Ở bên Tây gia đình chỉ là ông bà, bố mẹ và con thôi nhưng ở Việt Nam ai cũng là anh chị em. Biết 2 người Việt thì giống như biết cả nước. Người Tây bình thường không biết bàn thờ quan trọng đến mức nào, không biết giỗ là gì. Họ không biết coi nồi bánh chưng cả đêm chơi bài và quỳ nếu thua, không thấy việc ngồi ở quán cà phê uống trà đá nhai hạt hướng dương vui lắm…

Hơn nữa, nhiều đàn ông Tây sang VN tìm vợ chính vì họ biết rằng vợ châu Á sẽ chịu nhiều hơn vợ Tây. Lấy chồng như thế cũng không có gì hay. Theo ý của mình các bạn không nên đi săn ai hết. Các bạn cứ cố gắng sống một cách hài lòng và hạnh phục về bản thân, sau đó chắc chắn sẽ có cuộc sống gia đình ước mơ…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s