Ăn thịt chó thì kiếp sau mình sẽ sinh ra như con gì???

pesmaso

Nhiều người Tây, đặc biệt là phụ nữ, phản đối Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam vì những nước đó ăn thịt chó. Mình thấy thái độ này hơi đạo đức giả vì họ ít khi nào là người ăn chay hoàn toàn và đối với họ việc ăn thịt gà, bò, lợn là chuyện rất bình thường. Mình không thấy có sự khác biệt giữa thịt chó và thịt lợn hay bò. Giết con chó không có gì ác hơn giết con bò chứ. Những nhà khoa học đã phát hiện rằng con lợn còn thông minh hơn con chó nữa.

Hiện tại mình là người ăn chay. Thực tế vẫn ăn cá, hải sản, ếch, nghêu, nước mắm và mắm tôm nhưng mình thấy đỡ ác vì đó hoàn toàn là động vật máu lạnh không cảm nhận được nỗi đau giống động vật máu nóng như con chó, lợn, bò.

Mặc dù mình thấy ăn thịt hơi ác nhưng mình không đánh giá. Nhiều người mê thịt và không thể chịu ngừng ăn thịt. Nhiều người có cảm giác họ sẽ bị ốm yếu nêu không ăn thịt. Mình chấp nhận ý kiến của họ. Ít nhất là ở Việt Nam người ta vẫn có quan hệ cá nhân với vật nuôi. Gần như ai cũng có họ hàng ở quê mà nuôi gà, vịt, lợn… Mình có thể đi ra chợ mua cá sống, ngan sống v.v. Sau đó, mình phải nhìn nó bị giết cho mình được ăn nó. Ở bên Tây, người ta mua thịt ở trong hộp nhựa tại siêu thị. Thực tế là đa số trẻ con nhỏ ở bên Tây hiện tại không biết thịt từ đâu ra. Họ tưởng thịt được trồng ở trên cây giống hoa quả. Có một thầy giáo sinh học người Áo bị đuổi việc vì mang con thỏ sống vào lớp và giết nó để chỉ cho học sinh cách làm thịt. Những phụ huynh đã phàn nàn với hiệu trưởng và cuối cùng thầy giáo đó phải nghỉ. Nhũng vụ như thế làm cho mình bực thật.

Giống như người châu Á ngại nói về vấn đề tình dục, người Tây ngại nói về cái chết. Cái chết của cả con người lẫn động vật là kiêng nói. Ai cũng giả vờ thịt được tạo ra tại siêu thị và người già đi vào bệnh viện nghỉ mãi mãi…

Mình không nói người ta nên ăn chay, mình chỉ nghĩ rằng ai không thể chấp nhận được cái chết thì cũng không nên ăn thịt.

Để quay lại với vấn đề ăn thịt chó… Mình không thấy những người ăn thịt chó ác hơn những người ăn thịt khác miễn là họ giết con chó một cách nhân đạo. Ở trên youtube có rất nhiều video của những người đánh con chó dã man trước khi giết nó. Nghe nói thịt chó ngon hơn nếu con chó bị đánh trước khi chết. Tuy nhiên, mình thấy phòng tục này gớm. Mình hiểu rằng một nhóm người VN có cảm giác con chó là một sức vật bẩn mà không xứng đáng được yêu  thương. Ở bên Tây hoàn toàn ngược lại, nhiều người yêu con chó hơn con người.

Một vấn đề liên quan đến việc ăn thịt chó là những kẻ trộm ăn cắp chó của người ta để ăn. Cách đây mấy năm mình đi ăn trưa ở nhà bạn tại Hà Nội. Vì bố bạn ấy nuôi con chó để làm bạn không phải để làm thịt nên con chó Míc rất dễ thương và không sợ người. Lúc đó khi cả nhà mới bắt đầu ăn cơm, Míc chạy ra cổng nhà và bỗng nhiên có một anh bắt nó, giết nó bằng con dao to và biến mất. Cái đó mình thấy ác vô cùng và hy vọng kiếp sau anh ấy sẽ sinh ra như con gián ở Bắc Cực…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s