Để tạo được hạnh phúc gia đình với người Tây như thế nào?

wedding-3013449_1920Trong bài này mình sẽ nói về việc đạt hạnh phúc gia đình với người Tây nhưng mình nghĩ là nếu các bạn lấy cảm hứng của mấy lời khuyên của mình thì có thể các bạn sẽ hạnh phúc hơn với cả người Việt.

Vì mình là đàn ông nên mình sẽ nói nhiều hơn về quan hệ giữa đàn ông Tây (Séc) và phụ nữ Việt.

Cái vấn đề của đàn ông ở khắp nơi trên thế giới là họ hơi ích kỷ, không biết và không thích hy sinh. Tức là nếu mình muốn đạt được hạnh phúc gia đình với họ thì đầu tiên mình phải khiến cho họ có được hạnh phúc cho riêng.

May mắn, làm cho đàn ông hạnh phúc thì quá đơn giản. Ở Séc có một câu: hạnh phúc của đàn ông là dạ dày đày và hòn dái rỗng. Câu đó có lẽ nghe hơi vô duyên một chút nhưng hoàn toàn là đúng. Đàn ông nào được ăn no và hú hí đầy đủ cũng hạnh phúc. Ở đây mình chỉ muốn thêm rằng đàn ông Tây rất mong có bạn gái hay vợ có sở thích riêng như kiểu là âm nhạc, thể thao, vẽ, khâu vá… để khoe được vợ mình giỏi.

Phụ nữ Việt Nam tất nhiên luôn cho chồng ăn no vì đồ ăn Việt rất ngon và phụ nữ Việt nào cũng biết nấu ăn giỏi hơn Gordon Ramsay luôn. Giống Nam, nhiều đàn ông thích tự nấu ăn và nấu khá ngon nhưng họ thấy thoải mái hơn khi họ biết rằng nếu họ không chịu nấu thì vợ vẫn sẽ nấu cho cả gia đình.

Vấn đề thứ 2 là tình dục. Đối với 90% đàn ông Tây tình dục rất quan trọng. Những bạn nữ mà không thích làm tình, xấu hổ quá hay là thấy chuyện ấy ghê gớm và không sẵn sàng thử thay đổi ý kiến thì tốt nhất là đừng đi tìm bạn trai Tây vì như thế là việc cố gắng đạt được hạnh phúc gia đình là bất khả thi đấy…

Việc thứ ba là sở thích. Mình nhận ra hầu hết tất cả con gái đều có sở thích nào đó khi đi học – tập thể thao, chơi nhạc, vẽ, đi du lịch nhưng sau khi bắt đầu đi làm và lập gia đình thì bỏ sở thích hết. Đàn ông Tây bình thường rất vui khi được tập thể thao, đi du lịch hay chơi nhạc với phụ nữ. Không may mắn, rất nhiều phụ nữ châu Á có vẻ không quan tâm nhiều đến sở thích của mình ngoài việc mua sắm, chém gió với bạn bè và trang điểm.

Nói chung là nếu bạn đi chơi cầu lông với chồng hai tiếng, sau đó hú hí với anh ấy và cho anh ấy ăn nữa thì làm sao mà anh ấy không hạnh phúc được? Làm sao mà anh ấy đi ngoại tình được nhỉ?

Sau khi chồng hạnh phúc rồi thì bạn có thể bắt đầu tập trung đến hạnh phúc gia đình. Đàn ông Tây bình thường nói chuyện rất thẳng. Những gì họ thích hay không thích thì họ nói luôn. Không nói kiểu là vòng vòng giống như người Việt đâu. Bạn muốn hạnh phúc thì phải nói luôn những gì bạn thích, không thích, muốn hay không muốn chồng làm. Đàn ông rất kém về việc đoán mình làm gì sai với vợ. Vợ nói luôn thì chồng có cơ hội sửa lại luôn, vợ không nói thì chồng thắc mắc một tý nhưng sau đó thà đi đá bóng hay là uống bia với bạn bè hơn là cố gắng làm cho vợ vui lại.

Đàn ông không dễ thích nghi như phụ nữ thì các bạn không nên đợi đến khi bạn trai hay chồng hiểu hết và chấp nhận văn hoá và ngôn ngữ của Việt Nam. Cái đó hơi bất công nhưng nếu các bạn muốn hạnh phúc gia đình thật thì bạn phải cố gắng hết sức hiểu và chấp nhận văn hoá của bạn trai/chồng. Hai vợ chồng mình nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt và Nam hiểu nhiều về văn hoá Việt Nam rồi. Đó cũng là một trong những lý do tại sao quan hệ giữa hai vợ chồng rất tốt. Chắc là nếu Nam nói chuyện với vợ bằng tiếng Anh thì hai đứa mình cãi nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, trường hợp của Nam rất hiếm và bình thường là vợ phải hội nhập với văn hoá của chồng hơn là ngược lại…

Người Tây không quen đưa lương cho vợ. Bình thường hai vợ chồng đều có tài khoản riêng và chồng chỉ gửi tiền cho vợ mua thực phẩm hay là trả chi phí nhà cửa. Thì nếu bạn có ý quản lý hết tài chính của chồng thì phải sẵn sàng rằng anh ấy sẽ không thích. Hơn nữa, các bạn nên có thu nhập riêng để độc lập hơn. Khi chồng thấy vợ độc lập thì tôn trọng vợ hơn, không thấy bị lợi dụng như máy ATM và quan trọng nhất là không dám đối xử tệ với vợ kiểu là: anh nuôi em thì em phải đi theo lời của anh thôi!

Ở bên Tây người ta không có nhiệm vụ với bố mẹ giống ở Việt Nam. Tức là, nếu bố mẹ chăm sóc con tốt thì con chắc chắn sẽ chăm sóc họ lại và giúp họ nhưng không nhiều bằng ở Việt Nam. Tình hình ở Việt Nam phức tạp hơn vì ở đây chưa có hệ thống bảo hiểm xã hội phát triển lắm. Vì vậy, con không ủng hộ bố mẹ thì ai ủng họ? Mặt khác, bố mẹ tại Việt Nam bình thường  ảnh hưởng đến cuộc sống của con họ quá nhiều. Đối với ý thức của Tây thì không chịu nổi luôn. Thực tế là nếu các bạn muốn đạt được hạnh phúc gia đình với người Tây thì, trong trường hợp xung đột giữa anh/chị ấy và bố mẹ của các bạn, bạn phải đứng bên cạnh vợ/chồng ít nhất là 50% lần.

Những lời khuyên ở trên các bạn nên sử dụng chỉ với những người thực sự hợp với các bạn. Nếu các bạn đang yêu ai đó quá dữ, quá lười, nghiện ma tuý v.v. thì khả năng hai bạn sẽ tìm hạnh phúc gia đình được rất thấp. Trong trường hợp đó giải pháp tiện nhất là chia tay và đi tìm tiếp. Người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng bình thường chưa biết chia tay một cách thân mật. Sau khi chia tay người ta cãi nhau, chửi nhau, cả đánh nhau… Nói chung là phá hết những kỷ niệm đẹp và vui với nhau. Sau đó họ trầm cảm và buồn mấy tháng, cõ lẽ mấy năm luôn. Cách chia tay như thế vất vả quá. Cuộc sống con người quá ngắn để bị phá hoại kiểu này…

Đến bây giờ mình đã khuyên phụ nữ hơn là đàn ông. Tình hình của đàn ông Việt Nam muốn đạt hạnh phúc gia đình với phụ nữ Tây có nhiều khó khăn hơn. Đầu tiên là đàn ông Tây thấy khoảng 80% phụ nữ Việt Nam hấp dẫn nhưng phụ nữ Tây chỉ thích khoảng 20% đàn ông Việt. Đàn ông Việt Nam muốn tán gái Tây phải đẹp trai hơn bình thường, phải giỏi về ngoại ngữ, không thể bảo thủ giống đa số đàn ông ở đây. Hơn nữa, anh ấy phải giỏi hơn người bình thường về rất nhiều thứ. Nếu muốn đạt hạnh phúc gia đình thì anh ấy sẽ phải đối xử với vợ tương lai một cách ở Việt Nam gọi là chồng tuyệt vời rồi nhưng ở Tây vẫn gọi là bình thường. Đi làm về, nấu ăn, dọn dẹp, chăm sóc con v.v. vì nếu không làm thì anh ấy sẽ bị phê bình. Nếu anh ấy may mắn thì anh ấy sẽ được vợ mà không đòi tiền của anh ấy quá nhiều, sẽ đi chơi với anh ấy, con của anh chị sẽ có 2 tiếng mẹ đẻ… Nói chung là cuộc sống của anh ấy có khả năng trở thành thú vị hơn. Tuy nhiên, nếu không may mắn thì vợ cũng đòi tiền, càng ngày càng khó chịu và khi già đi thì béo như hà mã nữa… Các bạn con trai VN cẩn thận trước khi lấy vợ Tây nhé 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s